Hướng dẫn làm hiệu ứng chữ trong photoshop

Standard

Đúng như tiêu đề, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra  hiệu ứng chữ  bốc cháy với Photoshop cực kỳ đơn giản. Trước tiên tạo một file mới với kích thước 500 x 500 pixel rồi sau đó đổ màu đen cho layer nền.

Dùng công cụ  Type Tool  (T) viết một chữ cái tùy ý lên nền đen.

Tiếp đến, di chuyển tới  Layer > Layer Style > Blending Options . Tại đây, bạn đánh dấu vào 4 mục là  Outer Glow, Inner Glow, Satin  Color Overlay  với tùy chọn từng mục như sau:

Sau khi chỉnh sửa hiệu ứng trong  Blending Options,  các bạn sẽ thu được kết quả như hình dưới đây.

Để chữ trông thật hơn khi cháy, các bạn nên làm cho chữ méo mó đi một chút bằng cách click chuột phải vào layer chữ chọn  Rasterize Type  để biến layer chữ thành một layer bình thường.

Tiếp tục vào menu  Filter > Lyquify  hoặc bấm tổ hợp phím  Ctrl + Shift + X .

Dùng công cụ  Forward Warp Tool  và kéo nhẹ để chữ hơi méo mó một chút.

Tiếp theo là công đoạn áp ngọn lửa vào chữ, các bạn tải hình ảnh ngọn lửa tại đây và mở nó ở một mục mới.

Trên bức hình ngọn lửa vừa tải xuống, các bạn chọn sang mục  Chanels  cạnh mục  Layers .

Giữ phím  Ctrl  và click vào hình ảnh thu nhỏ trên kênh  Green  để lấy những vùng sáng của ngọn lửa như hình.

 Copy  vùng vừa chọn của ngọn lửa rồi quay trở lại hình chữ đang làm. Nhấn  Ctrl + V  để dán vùng lửa được chọn lên hình như một layer mới.

Bước này cần sự tỉ mỉ khá cao, bạn cần sử dụng lệnh  Tranform  (phím tắt  Ctrl + T ) để phóng to hay thu nhỏ layer ngọn lửa nhằm lấy vùng lửa sáng nhất lấp vào vùng chữ.

Sử dụng tẩy với kích thước khoảng 15-16 pixels để tẩy bớt phần lửa nằm ngoài chữ sao cho không cắt vào hình ngọn lửa, gây mất độ chân thật của hình.

Nhân đôi phần chữ đã cắt ở trên để làm sáng thêm ngọn lửa bằng tổ hợp phím  Ctrl + J.  Sau đó, bôi đen cả hai layer lửa và nhấn  Ctrl + E  để nhập chúng lại thành một layer. Kết quả thu được sẽ sáng hơn ban đầu một chút.

Làm tương tự với phần còn lại của chữ G bằng cách nhân đôi layer lửa vừa tạo thành rồi dùng lệnh  Tranform  để dịch chuyển đến ví trí khác của chữ. Xóa các vùng thừa rồi lại tiếp tục cho tới khi ngọn lửa phủ kín chữ.

Cuối cùng, nhập tất cả layer lửa sau khi đã phủ kín chữ thành một layer duy nhất rồi nhân đôi layer đó lên. Layer phía trên chuyển chế độ hòa trọn về  Overlay , layer phía dưới chỉnh  Opacity  về khoảng 40%.

Làm tương tự cho các chữ cái khác nếu bạn muốn viết cả một dòng hoàn chỉnh.

Để trang trí thêm cho hiệu ứng, các bạn hãy sử dụng ảnh  Stock đây rồi căn chỉnh cho dòng chữ vào chính giữa vùng tối của hình.

Nhân đôi layer nền vừa tạo. Chọn cho layer trên chế độ hòa trộn là  Overlay  rồi giảm  Opacity  xuống khoảng 60%.

Giữ phím  Ctrl  và chỉ vào layer chữ để lấy vùng chọn của layer. Vào menu  Select > Modify > Expand và  chọn giá trị khoảng 5 – 10 Pixel.

Tạo một layer mới bằng tổ hợp phím  Ctrl + Shift + N  rồi đổ màu đen cho vùng chữ vừa chọn trên layer mới, bấm  Ctrl + D  để bỏ vùng chọn.

Sử dụng lênh  Tranform  ( Ctrl + T ) rồi giữ  Ctrl  kéo nghiêng vùng chữ đi một chút.

Đẩy layer này xuống dưới layer chữ lửa và vào menu  Filter > Blur > Gaussian blur  để làm mờ nó đi. Và đây là kết quả cuối cùng.

Chúc các bạn thành công

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s